首页 社会内容详情
Chuyện ghi ở chung cư: Sáng sớm hát, nửa đêm hát, lập biên bản vẫn hát

Chuyện ghi ở chung cư: Sáng sớm hát, nửa đêm hát, lập biên bản vẫn hát

分类:社会

标签: # app kiếm tiền online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

免费足球贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,Chung cư HH Linh Đàm, nơi xuất hiện tình trạng hát karaoke ầm ĩ.

Từng bị lập biên bản nhắc nhở nhưng vẫn hát

Ngày 18.10, theo ghi nhận của phóng viên, khu vực sân chung tòa HH3, HH4 khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn có nhiều người ngồi nghỉ ngơi nhưng tình trạng các nhóm người cao tuổi tụ tập, bật nhạc lớn nhảy múa và hát hò không còn diễn ra.

Anh N.Đ, một cư dân tại chung cư HH Linh Đàm đã 7 năm chia sẻ, sau vụ phản ứng bằng cách mở nhạc đám ma, tình trạng các cụ già mở nhạc lớn tụ tập nhảy múa đã được hạn chế. 

 Nhóm cư dân mở nhạc đám ma át tiếng karaoke để phản ứng hành động gây ô nhiễm tiếng ồn của nhóm người cao tuổi. Ảnh: NDCC.

Tuy nhiên, theo anh Đ. tình trạng này có thể vẫn sẽ tái diễn, bởi Ban quản lý toà nhà cũng từng lập biên bản nhắc nhở nhóm người cao tuổi trên vào ngày 4.10 vừa qua vì ảnh hưởng đến các cháu nhỏ học tập, nhưng các cá nhân không chấp hành.

Ban quản lý cũng yêu cầu không được mang loa kéo hát ảnh hưởng đến cư dân nhưng vẫn xảy ra sự việc tương tự nên một số cư dân mới có phản ứng gay gắt như vậy.

"Hàng ngày cứ 5h, 6h sáng, các cụ đã mở nhạc tập thể dục, dưỡng sinh, chiều tiếp tục nhảy múa, ca hát, mỗi tốp một loa, có hôm kéo dài đến tận 22h, rất mệt mỏi", anh Đ. than thở.

Về việc mở loa phát nhạc đám ma để át tiếng karaoke, anh Đ. cho biết đây là hành động được một cư dân thực hiện sau khi bàn bạc với nhiều người chung nỗi bức xúc, nhằm thể hiện sự phản đối.

Việc phát nhạc này diễn ra trong khoảng 15 phút sáng 16.10. Sau đó, chiều cùng ngày, nhóm người cao tuổi tiếp tục mở nhạc, nhảy đầm, các cư dân tiếp tục kéo loa mở nhạc đám ma.

Sự việc sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm của dư luận vì vấn đề ô nhiễm tiếng ồn chung cư không chỉ diễn ra tại HH Linh Đàm.

Có thể hát ở phòng sinh hoạt cộng đồng

Chị Trần Thanh Mai, cư dân tòa HH2C chung cư Linh Đàm, cũng chung nỗi bức xúc. Theo chị Mai, tình trạng ồn ào diễn ra cả ngày, trừ buổi trưa, ảnh hưởng đến cư dân, nhất là trẻ em tại các căn hộ thấp tầng

"Cư dân chung cư không thể dùng biện pháp mạnh bởi họ cũng là cư dân ở đây, lại là người cao tuổi, người khuyết tật nên chỉ có thể nói chuyện lý lẽ", chị Thanh Mai nói.

 Đại diện cư dân HH Linh Đàm cho rằng các cụ già có thể hát ở phòng sinh hoạt cộng đồng.

Đại diện các cư dân bày tỏ mong sau sự việc lần này, các cụ có thể tìm phương án giải trí, vận động hợp lý hơn, không gây ảnh hưởng đến người khác.

"Theo tôi nếu nhóm người cao tuổi cần không gian để thể hiện mình thì hoàn toàn có thể liên hệ với tổ dân phố để mượn phòng sinh hoạt động đồng, sử dụng theo giờ.

Đây là nơi phục vụ cho toàn bộ cư dân ở mọi lứa tuổi theo yêu cầu và mọi người cũng không nên ngồi dưới sân chung hát như vậy ảnh hưởng đến người khác và gây ô nhiễm tiếng ồn", chị Mai nêu phương án.

Mở nhạc đám ma át tiếng karaoke tại chung cư HH Linh Đàm. Video: NDCC
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论